city
  • Mobile. 081-9699934
​แกรนด์แคนยอน (รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา)

​แกรนด์แคนยอน (รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา)

แกรนด์แคนยอน คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังที่แห่งนี้ประมาณ 1,000,000 คนต่อปี แกรนด์แคนยอนเป็นทุ่งภูเขาที่แสนแห้งแล้งและกว้างใหญ่  เป็นสถานที่ที่น่ามองดูและน่าเกรงขาม  ไม่ว่าใครที่เคยไปเยี่ยมหุบเขาและห้วงเหวลึกที่มีเนื้อที่ทอดตัวยาว 450 กิโลเมตร ร่องผามหึมาที่ลึกถึง 1.6 กิโลเมตร และกว้างโดยเฉลี่ย 15 กิโลเมตร หรือแม้แต่ได้เห็นเพียงภาพถ่ายก็คงสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่และความงดงามอย่างประหลาดของทุ่งภูเขาแห่งนี้ด้วยว่าเป็นแผ่นผาหินแกรนิตที่มองเห็นเป็นแถบลายทอดตัวเหนือแม่น้ำโคโลราโด ซึ่งคนทั่วไปนั้นต่างได้รู้จักกันดีในนาม “แกรนด์แคนยอน” อยู่ในรัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ดินแดนแห่งภูผาแห่งนี้ถูกพบโดยพันตรี “จอห์น เวสลีย์ เพาเวล” และคณะ เมื่อปี ค.ศ.1896 พวกเขาไปถึงแกรนด์แคนยอนโดยทางเรือในวันที่ 4 สิงหาคม และพบว่าแกรนด์แคนยอนเคยเป็นพื้นที่มหาสมุทรโบราณ  มีแม่น้ำอยู่ 2 สาย คือ แม่น้ำโคโลราโด และแม่น้ำฮัวลาปาอิ ที่ไหลตัดเข้าไปในที่ราบสูงและไปพบกันจนก่อให้เกิดแม่น้ำโคโลราโดสายใหม่ขึ้น แม่น้ำโคโลราโดเริ่มไหลกัดเซาะพื้นที่นี้เมื่อประมาณ 6 ล้านปีก่อนมาแล้ว สภาพภูมิประเทศนั้นเป็นการเกิดจากการกระทำของธรรมชาติ จนทำให้เกิดความสวยงามแปลกตาจนทำให้แกรนด์แคนยอนเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

หุบผาชันแห่งนี้เปลี่ยนแปลงตามช่วงและฤดูกาล  บางครั้งหากใครได้ไปที่แกรนด์แคนยอน อาจจะมองเห็นสีเงินสีทองเลื่อมระยับเหนือหุบเหวสีน้ำเงินเข้มบางคราวเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ  ไอหมอกหนาก็เริ่มเสริมเสน่ห์ให้แกรนด์แคนยอนเป็นสวนสาธารณะที่เหมาะแก่การเดินเล่นท่ามกลางหิมะเปราะบาง

ความงดงามของแกรนด์แคนยอนนี้ยังคงประทับอยู่คู่รัฐแอริโซน่าและดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้เข้าไปสัมผัสความมหัศจรรย์ที่น่าตื่นใจ  เพราะความอลังการของหน้าผาหลากสีที่เห็นตรงหน้า เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่อยู่บนโลกใบนี้จริงๆ นักท่องเที่ยวที่มายังแกรนด์แคนยอนนี้ก็จะมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นคอยให้บริการ เช่น การปั่นจักรยาน การยืนชมความงดความของหน้าผา หรือที่เป็นจุดเด่นที่สุดของการท่องเที่ยวที่แกรนด์แคนยอนนี้ก็คือ สะพานกระจกลอยฟ้า ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างมาเพื่อนักท่องเที่ยวให้ได้ขึ้นไปชมวิวและทัศนียภาพที่งดงาม ซึ่งเป็นสะพานกระจกที่มีลักษณะเป็นรูปตัวยู ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ยืนหรือเดินชมความมหัศจรรย์ของที่นี่
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
​แกรนด์แคนยอน (รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา)
http://goo.gl/0cYIA5

บทความท่องเที่ยวอเมริกา

เที่ยวอเมริกาในช่วงหน้าร้อนกับสถานที่ยอดฮิตของอเมริกา

   สวัสดีครับ บทความนี้จะพาคุณไปท่องเที่ยวอเมริกาสู่สถานที่คลายร้อนที่นับว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา  หลังจากที่ได้ทำงานหนักมาทั้งปีก็ควรมาพักผ่อน ยิ่งในช่วงฤดูร้อนมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอเมริกาที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถพาครอบครัวและคนที่คุณรักได้ไปเที่ยวพักผ่อนในอเมริกาได้และรับรองว่าต้องถูกใจแน่นอนเลยครับ 1.สวนน้ำ Schlitterbahn Waterpark ใจกลาง รัฐเท็กซัส    สถานที่พักผ่อนยอดนิยมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก “สวนน้ำSchlitterbahn Waterpark”&

4 แลนด์มาร์กสำคัญ เที่ยวตะลุยเมืองประวัติศาสตร์อเมริกา “ฟิลาเดลเฟีย”

ฟิลาเดลเฟีย (Philadephia) เป็นเมืองหลวงแห่งแรก ของสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะย้ายไปยังวอชิงตัน ดี.ซี. เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเพนซิลเวเนีย และเป็นเมืองที่พลเมืองหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหรัฐอเมริกา ฟิลาเดลเฟียเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์การก่อตั้งประเทศมากมาย อีกทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม 5 สถานที่สำคัญของเมืองประวัติศาสตร์อเมริกา “ฟิลาเดลเฟีย” 1. Liberty bell Liberty bell หรือ ระฆังแห่งเสรีภาพ เป็นระฆังที่มีค

​น้ำตกไนแองการา (ประเทศสหรัฐอเมริกา)

หากจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและน่ามหัศจรรย์นั้น ก็มีอยู่หลายๆที่ในโลกเลยครับ แต่ถ้าจะเจาะจงไปที่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และมีผู้คนหรือนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเยี่ยมชมอย่างล้นหลามก็คงหนีไม่พ้น “น้ำตกไนแองการา”  ซึ่งเป็นน้ำตกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สวยและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยล่ะ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของน้ำตกไนแองการานี้อย่างมากมาย และเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีนักท่องเที่ยว

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อจะกล่าวถึงประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว มีสิ่งหนึ่งและคิดว่าทุกๆคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะสัญลักษณ์ของประเทศ  “อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ” เป็นอนุสาวรีย์สูงใหญ่  และเป็นดั่งศูนย์รวมความสันติสุขของชาวอเมริกันเลยก็ว่าได้ครับ  ซึ่งว่ากันว่า หากใครได้มายังประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว  แต่ไม่ได้มาที่อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพแห่งนี้ก็เท่ากับไม่ได้มาอเมริกาเลยล่ะครับ  ในปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวที่มายังประเทศสหรัฐอเมริกานี้ก็ต้องมาที่นี่กันด้วยครับ เพื่อชื่นชมความสวยงามและมาถ

ทำวีซ่าอเมริกา รับทำวีซ่าอเมริกา

วีซ่าอเมริกา  สาระน่ารู้การทำวีซ่าอเมริกา        วีซ่าอเมริกา ก็คือใบผ่านทางในการขออนุญาตเข้าไปอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา  มีไว้เพื่อให้เป็นหลักฐานให้กับกองตรวจคนเข้าเมืองที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบวีซ่าอเมริกาของผู้ถือวีซ่านั้น  โดยที่ผู้ถือวีซ่าจะถูกสอบถามวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศ ถึงจะได้รับการพิจารณาว่าจะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้เข้าประเทศ  โดยวีซ่าที่เป็นคนไทยนิยมทำกันนั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา B-2 Tourist 2.Visa วีซ่านั

ทัวร์อเมริการาคาถูก เที่ยวอเมริการาคาถูก