city
  • Mobile. 081-9699934
​หอเอนปิซา ประเทศอิตาลี

​หอเอนปิซา ประเทศอิตาลี

หากจะกล่าวถึง “หอเอนปิซา” แห่งประเทศอิตาลีก็คงไม่มีใครไม่รู้จักใช่ไหมล่ะครับ ใครที่เคยอ่านชีวประวัติของนักวิทยาศาสตร์หัวสมัยใหม่อย่าง “กาลิเลโอ” คงทราบว่าในการทดลองเรื่อง  กฎและทฤษฎีแห่งแรงโน้มถ่วงของโลก เขาได้ทดลองปล่อยวัตถุชนิดเดียวกัน แต่ขนาดและน้ำหนักนั้นต่างกันลงจากหอเอนปิซา แล้วอธิบายว่า  หากปล่อยของทั้งสองชิ้นลงพร้อมกัน แม้ว่าขนาดและน้ำหนักจะต่างกันก็จะตกลงพื้นพร้อมกัน

ทำไมกาลิเลโอจึงเลือกทดลองแนวคิดของเขาต่อหน้าสาธารณะชน โดยใช้หอเอนปิซานี้เป็นสถานที่ปล่อยวัตถุ เราก็อาจจะคาดเดาได้ว่า  หอเอนปิซานั้นเป็นหอคอยที่ชาวอิตาเลี่ยนนั้นภาคภูมิใจและมือชื่อเสียงมากในสมัยนั้น หรือเป็นเพราะหอนั้นมีลักษณะเอน  กาลิเลโอจึงสามารถชะโงกหน้ามองเห็นวัตถุกำลังตกลงสู่พื้นได้อย่างชัดเจน  และจะทำให้สามารถทดลองทฤษฎีแรงโน้มถ่วงได้สะดวก

หอเอนปิซา เป็นหอคอยที่สร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลังตั้งอยู่ ณ เมืองปิซาประเทศอิตาลีเริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี  ค.ศ. 1174 และแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1350  ซึ่งคิดบวกลบกันแล้ว หอคอยนี้ได้ใช้เวลาสร้างถึง 176 ปีเลยทีเดียว  ทำไมต้องใช้เวลาสร้างนานขนาดนั้น เพราะว่าอาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าหอคอยที่สูง 181 ฟุต  มีทั้งหมด 8 ชั้น  แต่ละชั้นนั้นมีเสาหินอ่อนที่สลักด้วยลวดลายที่วิจิตรงามตารับรองไว้โดยรอบ  เป็นผลงานของศิลปินในยุคนั้น  ที่มหัศจรรย์กว่านั้นก็คือเมื่อสร้างไปได้ 4-5 ชั้น  แล้วหอนี้ก็เริ่มเอียงลง  แต่ก็ไม่พังลงมา  อาจจะเกิดการคำนวณผิดพลาดหรือไม่ก็พื้นทรุด  แต่ที่แน่ๆ เมื่อสร้างหอเอนปิซา นี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ปรากฏว่ายอดบนสุดของหอเอียงออกจากแนวดิ่งของฐานถึง 14 ฟุต แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะล้มเลยแม้แต่น้อย แต่ก็ยังคงตั้งท่าจะล้อมอยู่อย่างนั้นมาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบันนี้หอเอนปิซาถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ทรงคุณค่าทางศิลปะอย่างยิ่ง  เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนั้นไปเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย  และเป็นความภาคภูมิใจของชาวอิตาลีด้วย  ด้วยความที่หอเอนปิซานี้มีลักษณะเด่นและแปลกจากหอคอยทั่วๆไป ทำให้หอเอนปิซาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก  และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่า  หากใครได้มายังประเทศอิตาลีแล้ว  ไม่ได้มาชื่นชมความงามของศิลปกรรมแห่งนี้แล้วล่ะก็เท่ากับไม่ได้มาอิตาลีเลย และในปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 1,000,000 คนต่อปีที่มาท่องเที่ยวที่นี่ ซึ่งมาจากทั่วทุกมุมโลก และหอเอนปิซานี้เองก็เป็นสถานที่ที่ผู้คนมักจะมาถ่ายรูปคู่กับหอด้วย 
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
​หอเอนปิซา ประเทศอิตาลี
http://goo.gl/Qu3Z2T

บทความท่องเที่ยวยุโรป

เที่ยว ออสเตรีย-เชค-ฮังการี

วันนี้ขออนุญาตนำเสนอรีวิวท่องเที่ยวแบบมึนๆงงๆ เพิ่งไปมาเมื่อ 19-26 กันยายน ที่ผ่านมานี้ค่ะ  หลังจากจับจองที่นั่งของEVA BKK-VIE เนื่องจากเหลือวีซ่าเชงเก้นถึงปีหน้าแพลนที่วางไว้คือ ไปนอน hallstatt 1คืน  เที่ยว1day ceksy krumlov prague, budepest, vienna อย่างละสองสามวัน  จะทำได้ตามแพลนไหมมาดูกัน โรงแรมที่จองไว้ ชื่อ Gashof simony ราคา 45e/night รรที่นี่เต็มเร็วมาก  เราจองช่วงเมษา ยังหาแทบไม่ได้  โรงแรมนี้ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปราคา 2ยูโรกว่าๆระหว่างเรือพาข้ามก็นั่งเก็บ

สัมผัส 4 สถานที่ท่องเที่ยว มนตร์เสน่ห์แหงออสเตรีย

ออสเตรียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตอนกลาง และเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกไปสู่ทะเล และประมาณ 60% ของสภาพภูมิประเทศของประเทศออสเตรียมีลักษณะเป็นภูเขาและเนินเขา จนประเทศออสเตรียได้รับการขานนามให้เป็น "ดินแดนแห่งขุนเขา" นอกจากนั้นประเทศออสเตรียยังมีแม่น้ำเส้นสำคัญที่พาดผ่านประเทศเป็นแม่น้ำสายหลักของประเทศ นั่นก็คือ "แม่น้ำดานูบ (Donau)วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของออสเตรีย ที่ถ้าหากคุณได้มาเที่ยวที่ประเทศนี้แล้วล่ะก็ สถานที่ๆคุณต้องไปเยือนให้ได้นั้นก็คือสถานที่ต่อไปนี้ 1.เยี

​สโตนเฮนจ์ (ประเทศอังกฤษ)

สวัสดีครับ หากจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ  ซึ่งย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อนคริสตกาลศักราช  มนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งอยู่ในแถบตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ณ ที่ราบชอลส์เบอรรี่ ในเมืองวิลไชร์  ได้มีการประกอบพิธีกรรมกลางแจ้งกลางทุ่ง โดยการนำแท่งหินซ้อนทับกันเป็นวงมีลักษณะเป็นกองหินที่แปลกประหลาด และไม่มีใครทราบได้ว่าใครเป็นผู้ก่อสร้างและสร้างขึ้นวัตถุประสงค์ใด วงแท่งหินนี้ ในปัจจุบันเรีย

บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น เที่ยวยุโรปไม่ยุ่งยากใช้บริการ แกรนด์ฮอลิเดย์

      บริษัทแกรนด์ฮอลิเดย์ บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น ในกลุ่มประเทศสัญญา วีซ่าเชงเก้น (SHENGEN) เป็นวีซ่าสำหรับกลุ่มประเทศในโซนยุโรปที่สามารเดินตัวปลิวข้ามพรมแดนไปมาระหว่างกันได้ถึง 26 ประเทศคือ ออสเตรีย เบลเยี่ยม เช็กรีพับบลิค เดนมาร์ค ฟินแลนด์ เอสโทเนีย ฝรั่งเศส เยอรมันนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัทเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มัลตา เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกต สโลวาเกีย สโลเวเนีย สเปน สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์ โดยส่วนมากจะไม่มีด่านตรวจใดๆ มาทำให้วุ่นวาย คืออาจจะ

​พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส

หากใครได้ไปยังประเทศฝรั่งเศส  จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่แห่งนี้ก็คือ “พระราชวังแวร์ซาย” ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศส เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุด เป็นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมและเก็บภาพสวยๆของพระราชวังแวร์ซายนี้ไว้ในความทรงจำเมื่อได้มา ประวัติของพระราชวังแวร์ซาย กล่าวได้ดังนี้ ก่อนหน้าที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 จะเสด็จขึ้นครองราชย์ “แวร์ซาย” เป็นเพียงเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งในใกล้กับกรุงป

ทัวร์ยุโรปราคาถูก เที่ยวยุโรปราคาถูก