city
  • Mobile. 081-9699934
เที่ยว ออสเตรีย-เชค-ฮังการี

เที่ยว ออสเตรีย-เชค-ฮังการี

วันนี้ขออนุญาตนำเสนอรีวิวท่องเที่ยวแบบมึนๆงงๆ เพิ่งไปมาเมื่อ 19-26 กันยายน ที่ผ่านมานี้ค่ะ  หลังจากจับจองที่นั่งของEVA BKK-VIE เนื่องจากเหลือวีซ่าเชงเก้นถึงปีหน้าแพลนที่วางไว้คือ ไปนอน hallstatt 1คืน  เที่ยว1day ceksy krumlov prague, budepest, vienna อย่างละสองสามวัน  จะทำได้ตามแพลนไหมมาดูกัน

โรงแรมที่จองไว้ ชื่อ Gashof simony ราคา 45e/night รรที่นี่เต็มเร็วมาก  เราจองช่วงเมษา ยังหาแทบไม่ได้  โรงแรมนี้ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปราคา 2ยูโรกว่าๆระหว่างเรือพาข้ามก็นั่งเก็บเกี่ยววิวทะเลสาบไปพลางๆ มาถึงก็ลากกระเป๋าเดินทางมา  เดินผ่านโบสถ์แหลมๆไปทางซ้าย  ขอล้างหน้าล้างตาหน่อยเถอะ

จากตอนแรกที่คิดจะอาบน้ำก่อน  พอเห็นวิวเเล้วเปลี่ยนใจ  ล้างหน้าเสร็จคว้ากล้องออกไปชักรูปเลย อากาศตอนไปถือว่าดีมาก  ไม่ร้อนไม่หนาว  เย็นสบาย เดินเก็บวิวไปเรื่อยๆหามุมบังคับแบบ...ฉันมาที่นี่แล้วนะ...ให้เจอ  ตั้งใจจะขึ้นเหมืองเกลือแต่เห็นความสูงแล้วไม่สู้ค่ะ  เดี๋ยวฉี่ราดบนนั้นอายเค้าแย่เลย

ห้องพักมีวิวระเบียงมองมาเห็นทะเลสาบด้วย  ตอนค่ำออกมานอนเพ่งมองฝ่าความมืด  แต่ทนหนาวไม่ไหวหลบมานอนในห้องดีกว่าพอเช้าเดินออกไปถ่ายรูปเล่น  กลับมาอาบน้ำเชคเอาท์เตรียมไป Cesky Krumlov

ใช้บริการรถตู้ของCK shuttle เขาจะมารับที่ ลานจอดรถตรงสถานี ATO Lahn seestrasse bus stop 9.00 น. ตรงเวลาเป๊ะ  เป็นรถตู้ volkswagen 8 ที่นั่ง  ใช้เวลา 3 ชม. ไปถึง cesky krumlov เราให้เขาไปส่งที่หน้าศูนย์นักท่องเที่ยวตรงจัตรัสกลางเลย  นึกขึ้นได้ตายละมีแต่เงินยูโร  แต่หาแลกในนั้นได้  เรทไม่แย่นัก  เอาแค่พอซื้อของเล็กๆน้อยๆ

เดินเที่ยวปราสามครุมลอฟ  ขึ้นหอคอย  รอรถมารับเพื่อจะเข้าปรากตอน 17.00 น.  ไม่ได้นอนค้างที่นี่แอบเสียดายเล็กๆ  เมืองน่ารักอย่างกับเมืองตุ๊กตา

17.00 น.  CK shuttle เช่นเดิม   เราจ่ายมัดจำบางส่วนไปตอนจอง  แล้วมาจ่ายส่วนที่เหลือกับคนขับได้เลยค่ะ  ขาเข้าปรากเจอฝนเกือบตลอดทาง เลทเล็กน้อยไปถึงปราก สองทุ่มได้  คืนนี้นอนdorm แถว Old townเพราะเอาไว้นอนอย่างเดียว  สงสัยรรมันเล็กไป  ไม่ปรากฏในGPSคนขับ  น้องเค้าดีมาก  ช่วยเราลากกระเป๋าเดินถามคนแถวนั้นให้จนเจอ


ตื่นแต่เช้ารีบออกไปถ่ายรูป Old town square แบบไม่มีคน  ไม่มีคนจริงๆนะเออ

เชคเอาท์แล้วออกไปที่โรงแรมใหม่ที่ตั้งใจอย่างมากว่าจะนอน  Florentina boat hotel เป็นโรงแรมที่อยู่ในเรือในแม่น้ำ Vltava  ราคา 76e/night  ฝากกระเป๋าไว้ก่อน  โรงแรมอยู่ตรงเชิงสะพาน Manesuv (ถัดจากCharles bridgeเลย)

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/32660664

 
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
เที่ยว ออสเตรีย-เชค-ฮังการี
http://goo.gl/SmKhgf

บทความท่องเที่ยวยุโรป

​สโตนเฮนจ์ (ประเทศอังกฤษ)

สวัสดีครับ หากจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ  ซึ่งย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อนคริสตกาลศักราช  มนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งอยู่ในแถบตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ณ ที่ราบชอลส์เบอรรี่ ในเมืองวิลไชร์  ได้มีการประกอบพิธีกรรมกลางแจ้งกลางทุ่ง โดยการนำแท่งหินซ้อนทับกันเป็นวงมีลักษณะเป็นกองหินที่แปลกประหลาด และไม่มีใครทราบได้ว่าใครเป็นผู้ก่อสร้างและสร้างขึ้นวัตถุประสงค์ใด วงแท่งหินนี้ ในปัจจุบันเรีย

​พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส

หากใครได้ไปยังประเทศฝรั่งเศส  จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่แห่งนี้ก็คือ “พระราชวังแวร์ซาย” ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศส เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุด เป็นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมและเก็บภาพสวยๆของพระราชวังแวร์ซายนี้ไว้ในความทรงจำเมื่อได้มา ประวัติของพระราชวังแวร์ซาย กล่าวได้ดังนี้ ก่อนหน้าที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 จะเสด็จขึ้นครองราชย์ “แวร์ซาย” เป็นเพียงเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งในใกล้กับกรุงป

บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น เที่ยวยุโรปไม่ยุ่งยากใช้บริการ แกรนด์ฮอลิเดย์

      บริษัทแกรนด์ฮอลิเดย์ บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น ในกลุ่มประเทศสัญญา วีซ่าเชงเก้น (SHENGEN) เป็นวีซ่าสำหรับกลุ่มประเทศในโซนยุโรปที่สามารเดินตัวปลิวข้ามพรมแดนไปมาระหว่างกันได้ถึง 26 ประเทศคือ ออสเตรีย เบลเยี่ยม เช็กรีพับบลิค เดนมาร์ค ฟินแลนด์ เอสโทเนีย ฝรั่งเศส เยอรมันนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัทเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มัลตา เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกต สโลวาเกีย สโลเวเนีย สเปน สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์ โดยส่วนมากจะไม่มีด่านตรวจใดๆ มาทำให้วุ่นวาย คืออาจจะ

สัมผัส 4 สถานที่ท่องเที่ยว มนตร์เสน่ห์แหงออสเตรีย

ออสเตรียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตอนกลาง และเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกไปสู่ทะเล และประมาณ 60% ของสภาพภูมิประเทศของประเทศออสเตรียมีลักษณะเป็นภูเขาและเนินเขา จนประเทศออสเตรียได้รับการขานนามให้เป็น "ดินแดนแห่งขุนเขา" นอกจากนั้นประเทศออสเตรียยังมีแม่น้ำเส้นสำคัญที่พาดผ่านประเทศเป็นแม่น้ำสายหลักของประเทศ นั่นก็คือ "แม่น้ำดานูบ (Donau)วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของออสเตรีย ที่ถ้าหากคุณได้มาเที่ยวที่ประเทศนี้แล้วล่ะก็ สถานที่ๆคุณต้องไปเยือนให้ได้นั้นก็คือสถานที่ต่อไปนี้ 1.เยี

​หอเอนปิซา ประเทศอิตาลี

หากจะกล่าวถึง “หอเอนปิซา” แห่งประเทศอิตาลีก็คงไม่มีใครไม่รู้จักใช่ไหมล่ะครับ ใครที่เคยอ่านชีวประวัติของนักวิทยาศาสตร์หัวสมัยใหม่อย่าง “กาลิเลโอ” คงทราบว่าในการทดลองเรื่อง  กฎและทฤษฎีแห่งแรงโน้มถ่วงของโลก เขาได้ทดลองปล่อยวัตถุชนิดเดียวกัน แต่ขนาดและน้ำหนักนั้นต่างกันลงจากหอเอนปิซา แล้วอธิบายว่า  หากปล่อยของทั้งสองชิ้นลงพร้อมกัน แม้ว่าขนาดและน้ำหนักจะต่างกันก็จะตกลงพื้นพร้อมกัน ทำไมกาลิเลโอจึงเลือกทดลองแนวคิดของเขาต่อหน้าสาธารณะชน โดยใช้หอเอนปิซานี้เป็นสถานที่ปล่

ทัวร์ยุโรปราคาถูก เที่ยวยุโรปราคาถูก