city
  • Mobile. 081-9699934
สัมผัส 4 สถานที่ท่องเที่ยว มนตร์เสน่ห์แหงออสเตรีย

สัมผัส 4 สถานที่ท่องเที่ยว มนตร์เสน่ห์แหงออสเตรีย

ออสเตรียเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปตอนกลาง และเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกไปสู่ทะเล และประมาณ 60% ของสภาพภูมิประเทศของประเทศออสเตรียมีลักษณะเป็นภูเขาและเนินเขา จนประเทศออสเตรียได้รับการขานนามให้เป็น "ดินแดนแห่งขุนเขา" นอกจากนั้นประเทศออสเตรียยังมีแม่น้ำเส้นสำคัญที่พาดผ่านประเทศเป็นแม่น้ำสายหลักของประเทศ นั่นก็คือ "แม่น้ำดานูบ (Donau)วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของออสเตรีย ที่ถ้าหากคุณได้มาเที่ยวที่ประเทศนี้แล้วล่ะก็ สถานที่ๆคุณต้องไปเยือนให้ได้นั้นก็คือสถานที่ต่อไปนี้1.เยี่ยมชมแม่น้ำดานูบ
จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆมีความโรแมนติกมากที่สุดในแถบยุโรปเลยก็ว่าได้ แม่น้ำสายนี้ทอดตัวยาวขนานไปกับกรุงเวียนนา วิวในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกเก่าและอาคารบ้านเรือนดูมีเสน่ห์มนต์ขลัง อารยธรรมร่วมสมัยทำให้จินตนาการไปถึงเมืองในนิยายที่มีแสงสลัวส่องลงมาเป็นประกายระยิบระยับ ทำให้นึกถึงเมื่อครั้งมันเคยรุ่งเรืองในอดีตกาล ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวแม่น้ำดานูบผ่านกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การพายเรือล่องไปตามแม่น้ำ หรือเลือกที่จะปั่นจักรยานชมวิวไปตามทางก็ดูจะคลาสสิคและโรแมนติคดีไม่เบา
2. พักผ่อนที่ฮัลท์แสตทช์ (Hallstatt)
เป็นเมืองเล็กๆที่น่ารักและอบอุ่น ฮัลท์แสตทช์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอย่างแท้จริง นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทะเลสาบที่ใหญ่มาก และยังมีน้ำตกที่เกิดจากธรรมชาติด้วย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและกิจกรรมแคมป์ปิ้งอย่างแท้จริง ที่เมืองนี้ยังมีกิจกรรมยอดฮิตอย่างพายเรือให้ลองเล่นกันด้วย
3. เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีที่ซาลส์บูร์ก
ที่นี่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 4 ในออสเตรีย รู้จักกันดีในฐานะที่เมืองนี้เป็นบ้านเกิดของโมซาร์ท สุดยอดศิลปินและนักดนตรีคลาสสิคอันดับ 1 ของโลก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมบาโรกและเป็นหนึ่งในใจกลางเมืองที่ถูกดูแลรักษาอย่างดีที่สุดจนยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเมืองนี้ให้เป็นมรดกโลกซาลซ์บูร์กเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ มีนักท่องเที่ยวกว่าปีละ 8 ล้านคนแห่กันมาที่เมืองนี้
4. ตะลุยเมืองหลวงที่เวียนนา
สุดยอดเมืองที่สวยโรแมนติคและคลาสสิคเป็นอันดับต้นๆของโลก เมืองหลวงของประเทศออสเตรียที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ในป่าเขา บ้านเกิดของดนตรีคลาสสิค คับคั่งไปด้วยนักดนตรีเต็มท้องถนน ความสวยงามของสถาปัตยกรรมในยุคศตวรรษที่ 18-19 เหมือนถูกแช่แข็งไว้ที่นี่ วิถีชีวิตที่ช้าและเรียบง่ายของประชากรยิ่งทำให้เมืองนี้น่าหลงใหล คุณจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศหากได้นั่งพักและจิบกาแฟรสกลมกล่อมสักแก้ว แล้วสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ของที่นี่
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
สัมผัส 4 สถานที่ท่องเที่ยว มนตร์เสน่ห์แหงออสเตรีย
http://www.grandholiday.co.th/read/567792

บทความท่องเที่ยวยุโรป

​หอเอนปิซา ประเทศอิตาลี

หากจะกล่าวถึง “หอเอนปิซา” แห่งประเทศอิตาลีก็คงไม่มีใครไม่รู้จักใช่ไหมล่ะครับ ใครที่เคยอ่านชีวประวัติของนักวิทยาศาสตร์หัวสมัยใหม่อย่าง “กาลิเลโอ” คงทราบว่าในการทดลองเรื่อง  กฎและทฤษฎีแห่งแรงโน้มถ่วงของโลก เขาได้ทดลองปล่อยวัตถุชนิดเดียวกัน แต่ขนาดและน้ำหนักนั้นต่างกันลงจากหอเอนปิซา แล้วอธิบายว่า  หากปล่อยของทั้งสองชิ้นลงพร้อมกัน แม้ว่าขนาดและน้ำหนักจะต่างกันก็จะตกลงพื้นพร้อมกัน ทำไมกาลิเลโอจึงเลือกทดลองแนวคิดของเขาต่อหน้าสาธารณะชน โดยใช้หอเอนปิซานี้เป็นสถานที่ปล่

เที่ยว ออสเตรีย-เชค-ฮังการี

วันนี้ขออนุญาตนำเสนอรีวิวท่องเที่ยวแบบมึนๆงงๆ เพิ่งไปมาเมื่อ 19-26 กันยายน ที่ผ่านมานี้ค่ะ  หลังจากจับจองที่นั่งของEVA BKK-VIE เนื่องจากเหลือวีซ่าเชงเก้นถึงปีหน้าแพลนที่วางไว้คือ ไปนอน hallstatt 1คืน  เที่ยว1day ceksy krumlov prague, budepest, vienna อย่างละสองสามวัน  จะทำได้ตามแพลนไหมมาดูกัน โรงแรมที่จองไว้ ชื่อ Gashof simony ราคา 45e/night รรที่นี่เต็มเร็วมาก  เราจองช่วงเมษา ยังหาแทบไม่ได้  โรงแรมนี้ต้องนั่งเรือข้ามฟากไปราคา 2ยูโรกว่าๆระหว่างเรือพาข้ามก็นั่งเก็บ

​พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส

หากใครได้ไปยังประเทศฝรั่งเศส  จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่แห่งนี้ก็คือ “พระราชวังแวร์ซาย” ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศส เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุด เป็นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมและเก็บภาพสวยๆของพระราชวังแวร์ซายนี้ไว้ในความทรงจำเมื่อได้มา ประวัติของพระราชวังแวร์ซาย กล่าวได้ดังนี้ ก่อนหน้าที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 จะเสด็จขึ้นครองราชย์ “แวร์ซาย” เป็นเพียงเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งในใกล้กับกรุงป

บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น เที่ยวยุโรปไม่ยุ่งยากใช้บริการ แกรนด์ฮอลิเดย์

      บริษัทแกรนด์ฮอลิเดย์ บริการรับยื่นวีซ่าเชงเก้น ในกลุ่มประเทศสัญญา วีซ่าเชงเก้น (SHENGEN) เป็นวีซ่าสำหรับกลุ่มประเทศในโซนยุโรปที่สามารเดินตัวปลิวข้ามพรมแดนไปมาระหว่างกันได้ถึง 26 ประเทศคือ ออสเตรีย เบลเยี่ยม เช็กรีพับบลิค เดนมาร์ค ฟินแลนด์ เอสโทเนีย ฝรั่งเศส เยอรมันนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัทเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มัลตา เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกต สโลวาเกีย สโลเวเนีย สเปน สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์ โดยส่วนมากจะไม่มีด่านตรวจใดๆ มาทำให้วุ่นวาย คืออาจจะ

​สโตนเฮนจ์ (ประเทศอังกฤษ)

สวัสดีครับ หากจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ  ซึ่งย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อนคริสตกาลศักราช  มนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งอยู่ในแถบตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ณ ที่ราบชอลส์เบอรรี่ ในเมืองวิลไชร์  ได้มีการประกอบพิธีกรรมกลางแจ้งกลางทุ่ง โดยการนำแท่งหินซ้อนทับกันเป็นวงมีลักษณะเป็นกองหินที่แปลกประหลาด และไม่มีใครทราบได้ว่าใครเป็นผู้ก่อสร้างและสร้างขึ้นวัตถุประสงค์ใด วงแท่งหินนี้ ในปัจจุบันเรีย

ทัวร์ยุโรปราคาถูก เที่ยวยุโรปราคาถูก

เมืองชาฟฟ์เฮาเซิน - เขตเมืองเก่าเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน - ป้อมปราการเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน – น้ำตกไรน์ - เมืองเบิร์น - บ่อหมีสีน้ำตาล - ถนนบาห์นฮอฟพลัทซ์ - ประตูเมืองโบราณ - น้ำพุปีศาจกินเด็ก - หอนาฬิกาไซ้ท์คล็อคเค่นทรัม - บ้านที่อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ - ศาลาว่าการเมืองเบิร์น - โบสถ์มุนสเตอร์ - เมืองเจนีวา - สวนอังกฤษ - นาฬิกาดอกไม้ - อนุสาวรีย์แห่งการรวมชาติ - น้ำพุเจ็ทโด้ - หมู่บ้านทาซ - เมืองเลาเทอร์บรุนเนิน - เมืองอินเทอลาเก้น - ทะเลสาบทูน - ทะเลสาบเบรียนซ์ - ศูนย์รวมนาฬิกาเคียฮอฟเฟอร์