city
  • Mobile. 081-9699934
​

​"เวียดนาม" นครแห่งเสียงแตร

ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าพระเอกของเรื่องนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก ประเทศเพื่อนบ้านของไทย อย่าง "ประเทศเวียดนาม" ถึงแม้ว่าจะไม่มีดินแดนส่วนไหนเลยของประเทศเวียดนามที่อยู่ติดกับชายแดนไทย แต่ด้วยมนต์เสน่ห์และความงดงามของภูมิประเทศ รวมไปถึงรสชาดอาหารที่แสนอร่อยของชาวเวียดนาม ที่คนไทยชื่นชอบ และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  อาทิเช่น แหนมเนือง, เฝอ ฯลฯ เหล่านี้เองที่ทำให้คนไทยหลายๆ คนติดอกติดใจ จนต้องไปเยือนถึงถิ่นเวียดนามกันเลยทีเดียว และแน่นอน! เมื่อคนไทยอย่างเราหลงเข้าไปในถิ่นที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอน (มีหรือที่จะไม่เกิดเรื่อง 555+) เป็นเรื่องปกติค่ะ ที่เราจะต้องพบเจอกับเรื่องแปลกๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อนในประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดก็สืบเนื่องมาจากความแตกต่างของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่นั่นเองค่ะ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนไทยแปลกใจมากเวลาที่ไปเที่ยวเวียดนามก็คือ เสียงแตรรถที่ดังกึกก้องไปจนทั่วทุกสี่แยกนั่นเอง

ถ้าใครไปจนถึงเวียดนามแล้วยังไม่ได้ยินเสียงแตรอย่างที่ว่านี้ละก็ แสดงว่ายังมาไม่ถึงเวียดนาม หรือไม่คุณก็นั่งเครื่องบินไปลงผิดประเทศแล้วหล่ะค่ะ 555+ เพราะว่าตลอดทุกสี่แยกของเวียดนาม(โดยเฉพาะเมืองหลวง)นั้น จะเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์จำนวนมากมายมหาศาลที่กำลังส่งเสียงแตรอย่างดังกึกก้องไปจนทั่วเมือง สาเหตุที่เป็นอย่างนี้ก็เนื่องมาจากคนเวียดนามใช้รถมอเตอร์ไซต์ เป็นยานพาหนะหลักในการเดินทาง แถมยังมีทักษะในการขับขี่มอเตอร์ไซต์ขั้นเทพ ชนิดที่นักขับมอเตอร์ไซต์ไต่ถังบ้านเรายังอาย 555+ มีกูรูท่านหนึ่งสอนเอาไว้ว่า หากคุณคิดจะข้ามถนนที่เวียดนามนี้ละก็ ให้พยายามมองรถดีๆ แล้วข้ามไปเถิดค่ะ อย่ากลัว คนที่ขับรถเค้าจะคอยหลบโดยการอ้อมไปข้างหลังคุณแทน แต่ข้อควรระวังก็คือ ถ้าข้ามไปแล้วอย่าคิดจะถอยหลัง หรือแสดงอาการยึกยักเป็นอันเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะพลาดจนโดนรถชนได้นะคะ ส่วนพฤติกรรมการบีบแตรรัวๆ ของคนเวียดนามที่คนไทยงงนั้น เค้าบอกมาว่าทำไปเพื่อให้คนที่ขับรถอยู่รอบข้างรู้ว่าเค้าอยู่ตรงไหน และกำลังจะไปทางไหนค่ะ (จะได้ไม่ชนกันนะ) ^^

มีคำถามที่ถามกันจนกลายเป็นเรื่องตลกเกี่ยวกับคนเวียดนามว่า...”ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซต์ของคนเวียดนามเกิดเสียขึ้นมา..ระหว่างเบรกแตก...กับแตรเสีย คนเวียดนามจะเลือกซ่อมส่วนไหนก่อน!?” เป็นคำถามขำๆ ที่ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าลองเอาไปถามคนเวียดนามจริงๆ ดูแล้ว เค้าจะตอบว่ายังไง? แล้วสมมุติว่า ถ้าคุณผู้อ่านเป็นคนเวียดนามหล่ะคะ คุณผู้อ่านจะเลือกซ่อมส่วนไหนก่อนดีเอ่ย? ^^
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
​"เวียดนาม" นครแห่งเสียงแตร
http://goo.gl/0rOh2x

บทความท่องเที่ยวเวียดนาม

เที่ยวเวียดนาม ตอน พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้

สวัสดีครับ บทความนี้จะพาผู้อ่านได้ไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งประเทศเวียดนามนั้นเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์แห่งการต่อสู้และสามารถที่จะเอาชนะประเทศมหาอำนาจได้ เช่น ประเทศฝรั่งเศส และประเทศสหรัฐอเมริกา และบทความนี้จะพาผู้อ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม และคุณก็สามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้จากบทความนี้เลยครับ พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้ นครโฮจิมินห์ซิตี้  เป็นเมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศเวียดนาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งที่เป็นสถานที

พาชมอดีตทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้

อดีตทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้สมัยที่ยังมีสงครามเวียดนามอยู่นั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว สงครามเวียดนามนั้นได้สิ้นสุดลง โดยที่รถถังของเวียดนามเหนือได้พุ่งชนประตูของทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้ในสมัยนั้น ทำให้สงครามเวียดนามได้สิ้นสุดลง อาคารหลังใหญ่แห่งนี้เคยเป็นทำเนียบของผู้ว่าการชาวฝรั่งเศส หลังจากสิ้นสุดการยึดครองของฝรั่งเศสแล้ว ประธานาธิบดีของเวียดนามใต้ในสมัยนั้นได้มาพำนักอยู่ที่ทำเนียบแห่งนี้ ต่อมาเมื่อ พ.ศ. 2506 ได้ถูกทิ้งระเบิดเสียหายแต่ก็ได้มีการก่อสร้

นาขั้นบันได มนตร์เสน่ห์แห่งขุนเขาที่เวียดนาม

สวัสดีจ้า... มีภาพนาขั้นบันไดจากเวียดนามมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ไปตามล่านาขั้นบันไดมาหลายที่ค่ะ Sapa , Mu Cang Chai, La Pan Tan , Tu Le แต่ละที่ก็ไม่ใกล้กันเลย แต่อยากได้รูปสวยก็ต้องไปผจญภัยกันสักหน่อย เรามาเริ่มต้นกันที่ Sapaกันค่ะ เดินทางง่ายไม่ลำบาก เริ่มต้นจากนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบิน Noi Bai แล้วก็นั่งรถต่อไปที่ Hanoi เพื่อจะไปขึ้นรถไฟไปเมือง Lao cai เราจองที่พักของ Sapa Summit ไว้โดยผ่านเอเจนค่ะ เค้าก็จัดการจองให้หมดไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งสนามบิน ตั๋วรถไฟ โรงแรม เรียกได้ว่าเดินทางกันสะดวกสุด

ทัวร์เวียดนามราคาถูก เที่ยวเวียดนามราคาถูก

สัมผัสการบริการฟลูเซอร์วิสบินตรงสู่เวียดนาม ด้วยสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ นั่งกระเช้าขึ้นยอดบานาฮิลล์ ตื่นตากับเมืองท่องเที่ยวสไตล์ยุโรปสุดยิ่งใหญ่ เพลิดเพลินเครื่องเล่นมามายใน สวนสนุกแฟนตาซีปาร์ค และความสวยงามของ สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส ถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คใหม่ สะพานโกเด้นบริดจ์ สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ตื่นตากับ สวนน้ำพุร้อนเทิ่นไต่ สวนน้ำกลางหุบเขาบานา ผ่อนคลายไปกับการแช่บ่อออนเซ็น ชมอารยธรรมโบราณแห่งเมืองฮอยอัน นั่งเรือกระด้ง สักการะวัดลินห์อึ๋ง ช้อปปิ้งตลาดฮาน พัก 4 ดาวทุกคืน