city
  • Mobile. 081-9699934
เที่ยวเวียดนาม ตอน พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้

เที่ยวเวียดนาม ตอน พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้

สวัสดีครับ บทความนี้จะพาผู้อ่านได้ไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งประเทศเวียดนามนั้นเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์แห่งการต่อสู้และสามารถที่จะเอาชนะประเทศมหาอำนาจได้ เช่น ประเทศฝรั่งเศส และประเทศสหรัฐอเมริกา และบทความนี้จะพาผู้อ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม และคุณก็สามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้จากบทความนี้เลยครับ

พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้

นครโฮจิมินห์ซิตี้  เป็นเมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศเวียดนาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่ครับ คือ พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถบอกเรื่องราวอันโหดร้ายของสงครามเวียดนาม  ตั้งแต่สงครามได้เริ่มขึ้น จนถึงสงครามนั้นได้จบลง และมีการเล่าเรื่องราวของผลกระทบจากฝนเหลืองซึ่งเป็นผลกระทบที่ชาวเวียดนามนั้นได้รับมาจนถึงทุกวันนี้ ในพิพิธภัณฑ์นี้ส่วนมากจะเป็นภาพถ่ายที่เป็นหลักฐานและบอกเรื่องราวต่างๆให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้รับรู้และเป็นความรู้ครับ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดเมื่อเดือน กันยายน ปี พ.ศ.2518 ซึ่งภายนอกอาคารจะแสดงยุทโธปกรณ์ต่างๆ ทั้งรถถัง เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ และระเบิด ซึ่งผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมที่นี่สามารถเข้ามาสัมผัสสิ่งต่างๆได้อย่างใกล้ชิด ส่วนภายในอาคารนั้น จะแสดงภาพถ่ายละอาวุธที่ใช้ในสงครามเวียดนาม ที่เป็นจุดเด่นที่สุดคือ ภาพถ่ายผลกระทบของฝนเหลือง ที่ส่งผลต่อชาวเวียดนามในยุคสงครามเวียดนามเป็นอย่างมาก  ตลอดจนทำให้ทารกแรกเกิดในสมัยนั้นได้พิการจนผิดรูป  หรือมีภาพถ่ายการสังหารหมู่ที่เป็นภาพที่สะเทือนขวัญและสะเทือนใจผู้เยี่ยมชมเป็นอย่างมาก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้แสดงถึงความสูญเสียและความโหดร้ายของสงครามให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ชมเป็นความรู้
ลิงค์สำหรับนำไปแชร์ผ่านโซเชียล
เที่ยวเวียดนาม ตอน พิพิธภัณฑ์สงคราม นครโฮจิมินห์ซิตี้
http://goo.gl/7u0ZMN

บทความท่องเที่ยวเวียดนาม

นาขั้นบันได มนตร์เสน่ห์แห่งขุนเขาที่เวียดนาม

สวัสดีจ้า... มีภาพนาขั้นบันไดจากเวียดนามมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ไปตามล่านาขั้นบันไดมาหลายที่ค่ะ Sapa , Mu Cang Chai, La Pan Tan , Tu Le แต่ละที่ก็ไม่ใกล้กันเลย แต่อยากได้รูปสวยก็ต้องไปผจญภัยกันสักหน่อย เรามาเริ่มต้นกันที่ Sapaกันค่ะ เดินทางง่ายไม่ลำบาก เริ่มต้นจากนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบิน Noi Bai แล้วก็นั่งรถต่อไปที่ Hanoi เพื่อจะไปขึ้นรถไฟไปเมือง Lao cai เราจองที่พักของ Sapa Summit ไว้โดยผ่านเอเจนค่ะ เค้าก็จัดการจองให้หมดไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งสนามบิน ตั๋วรถไฟ โรงแรม เรียกได้ว่าเดินทางกันสะดวกสุด

พาชมอดีตทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้

อดีตทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้สมัยที่ยังมีสงครามเวียดนามอยู่นั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว สงครามเวียดนามนั้นได้สิ้นสุดลง โดยที่รถถังของเวียดนามเหนือได้พุ่งชนประตูของทำเนียบประธานาธิบดีแห่งเวียดนามใต้ในสมัยนั้น ทำให้สงครามเวียดนามได้สิ้นสุดลง อาคารหลังใหญ่แห่งนี้เคยเป็นทำเนียบของผู้ว่าการชาวฝรั่งเศส หลังจากสิ้นสุดการยึดครองของฝรั่งเศสแล้ว ประธานาธิบดีของเวียดนามใต้ในสมัยนั้นได้มาพำนักอยู่ที่ทำเนียบแห่งนี้ ต่อมาเมื่อ พ.ศ. 2506 ได้ถูกทิ้งระเบิดเสียหายแต่ก็ได้มีการก่อสร้

​"เวียดนาม" นครแห่งเสียงแตร

ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าพระเอกของเรื่องนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก ประเทศเพื่อนบ้านของไทย อย่าง "ประเทศเวียดนาม" ถึงแม้ว่าจะไม่มีดินแดนส่วนไหนเลยของประเทศเวียดนามที่อยู่ติดกับชายแดนไทย แต่ด้วยมนต์เสน่ห์และความงดงามของภูมิประเทศ รวมไปถึงรสชาดอาหารที่แสนอร่อยของชาวเวียดนาม ที่คนไทยชื่นชอบ และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี  อาทิเช่น แหนมเนือง, เฝอ ฯลฯ เหล่านี้เองที่ทำให้คนไทยหลายๆ คนติดอกติดใจ จนต้องไปเยือนถึงถิ่นเวียดนามกันเลยทีเดียว และแน่นอน! เมื่อคนไทยอย่างเราหลงเข้าไปในถิ่นที่ไ

ทัวร์เวียดนามราคาถูก เที่ยวเวียดนามราคาถูก

สัมผัสการบริการฟลูเซอร์วิสบินตรงสู่เวียดนาม ด้วยสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ นั่งกระเช้าขึ้นยอดบานาฮิลล์ ตื่นตากับเมืองท่องเที่ยวสไตล์ยุโรปสุดยิ่งใหญ่ เพลิดเพลินเครื่องเล่นมามายใน สวนสนุกแฟนตาซีปาร์ค และความสวยงามของ สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส ถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คใหม่ สะพานโกเด้นบริดจ์ สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ตื่นตากับ สวนน้ำพุร้อนเทิ่นไต่ สวนน้ำกลางหุบเขาบานา ผ่อนคลายไปกับการแช่บ่อออนเซ็น ชมอารยธรรมโบราณแห่งเมืองฮอยอัน นั่งเรือกระด้ง สักการะวัดลินห์อึ๋ง ช้อปปิ้งตลาดฮาน พัก 4 ดาวทุกคืน